ขอฟังประสบการณ์​ผ่าคลอดค่ะ

หมอนัดผ่าคลอดบล็อคหลังวันที่ 18 ธค นี้แล้วค่ะ อยากถามแม่ๆที่ผ่าคลอดว่า 1.หลังผ่าวันแรกนานไหมกว่าจะถอดสายฉี่ 2.แล้วมีเลือดออกเยอะมั้ย 3.ใส่ผ้าอนามัยแบบไหน เตรียมไปเยอะไหม 4.ต้องใช้ผ้ารัดท้องช่วยด้วยมั้ย 5.กี่วันลุกเดินเองได้ 6.รพ เอกชนเขาเลี้ยงน้องให้หรือเอาน้องมาไว้กับเรา #ท้องแรกค่ะ #ยังไม่มีประสบการณ์​ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

1.ไม่เกิน1วันค่ะ 2.น้ำคาวปลาใช่มั้ยคะอันนี้เเล้วเเต่คนนะคะ เห็นคอมเม้นบางคนก็หลายเดือน เเต่บ้านนี้ไม่ถึงเดือนค่ะ บ้านนี้เกือบ20วันก็หมดเเล้ว 3.บ้านนี้เตรียมเเบบห่วงไว้ค่ะ เตรียมไห้พอกับดีกับวันที่เรานอนนะคะ 4.ผ้ารัดส่วนตัวคิดว่ายังค่ะ เพราะเจ็บเเผล มันจะไปกดรัดเเผลเปล่าๆค่ะ รอไห้เเผลหายเจ็บเเล้วค่อยรัดจะดีกว่าค่ะ (เเล้วเเต่ความสะดวกนะคะ) 5.อันนี้ยากมากค่ะ ลุกได้วันที่2เลยค่ะ วันเเรกทั้งปวดทั้งเจ็บแผลค่ะ 6.ที่นี่ได้เลี้ยงและร.พ.ก็ช่วยเลี้ยงค่ะ ....สุดท้ายนะคะ เเต่ละที่อาจจะไม่เหมือนกัน ....เเต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ....เผื่อขาดเผื่อเหลือไปบ้างนะคะ ....สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจไห้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​มาก​นะ​คะ​