32 w หมอบอกว่าลูกตัวเล็ก

หมอนัดตรวจครรภ์แต่ไม่ได้อัลตร้าซาว บอกว่าลูกหนักประมาณ 1,200 กรัม(แค่ประมาณก็ได้หรอ) แม่แอบกังวล หมอบอกต้องบำรุงอีก แม่จะพยายามนะลูก.. มีแม่ๆ คนไหนอายุครรภ์เท่านี้บ้าง ขอทราบน้ำหนักลูกหน่อยค่ะ

32 w หมอบอกว่าลูกตัวเล็ก
133 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวตอน32+2น้องหนัก1644 หมอบอกน้ำหนักน้อยเหมือนกัน ผ่านมา3วันแล้วแม่กินไข่ต้มวันละ2ฟองกับนมทุกวัน รอลุ้นรอบต่อไปจะดีขึ้นไม สู้ๆๆๆนะ✌️✌️

32วีคค่ะ น้องหนัก2,096กรัม หมอประมาณแบบไม่ซาวด์จะชัวร์อยุ่หรอคะขนาดเครื่องซาวด์ยังเปนการคาดคะเนไม่ตรงเป๊ะๆแม่ไปซาวด์เองที่คลีนิคดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ตอน31+3หมอซาวน้องได้1596จ้าา หมอบอกตามเกณฑ์ดีจ้า แม่บ้านนี้กินไข่ต้มคราบละ2-3ฟองจ้า นมวันละ1กล่องกล้วยวันละ 2ลุก 😉😉น้ำหนักแม่ขึ้นแค่8โลจ้า

5y ago

เดี๋ยวต้องเพิ่มไข่แล้วค่ะ ปกติกินวันละฟอง น้ำหนักแม่ขึ้นมา10 กก.

บ้านนี้ตอน30wหมอบอก หนักแค่1190 กรัม น้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะแม่ พยายามบำรุงเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเล็กอยู่ สงสัยมาลงที่แม่หมด

อายุครรภ์เท่ากันคะแม่ ของเราไปหาหมอวันที่26ม.ค.ที่ผ่านมา นน.1,970กรัม ปกติดี แม่บ้านนี้ดื่มนมบำรุงกับทานผลไม้ๆทุกวัน

ของเราก็เคยโดดหมอบอกว่าเด็กตัวเล็ก, น้ำหนักยังไม่ถึงเกณฑ์​คะ(ช่วงประมาณ8เดือน)​แต่ตอนคลอดเด็กออกมา3, 540กรัมค่ะ

ท้องขนาดเท่ากันเลยค่ะ 32วีคเหมือนกัน แต่ตอน29วีค ไปตรวจหมอบอก1,200 ลูกตามเกณฑ์เลยค่ะเลยไม่กังวนที่ขนาดท้องเล็ก

ตอน 33 น้ำหนักลูก 1976กรัม กลับมาบ้าน1 อาทิตย์. เน้นไข่เน้นกล้วยน้ำหว้าดื่มนม กลับไปหาหมออีกที 34 วีค 2586กรัมจ้าาา

32w5d นน.ลูก1,700 จ้า​ เน้นเนื้อ​ นม​ ไข่​ และโปรตีนจากเนื้อสัตว์​ ผลไม้ด้วยกินให้หลากหลาย​ นน.ลูกขึ้นแน่นอนจ้า

ทานเนื้อ ปลา นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า ยาบำรุงหมอ พักผ่อนอย่านอนดึก ทานน้อยๆ แต่แบ่งหลายๆมื้อ ขนมปังโฮมวีท