หมอนัดตรวจหลังคลอด

หมอนัดตรวจ42วันหลังคลอด เขาจะตรวจอะไรบ้างค่ะ แล้วตรวจแม่คนเดียวหรือตรวจลูกด้วย #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ตรวจแม่อย่างเดียวค่ะ ดูแผลผ่า มดลูกเข้าอู่ยัง ตรวจมะเร็งปากมดลูก หมอจะถามว่าจะคุมกำเนิดด้วยวิธีไหน? บ้านนี้เลือกฉีด ก็ได้ฉีดในวัดแล้วหมอก็ให้วันนัดถัดไป

บ้านนี้นัดตรวจแม่และลูกด้วยค่ะ ตรวจ 3ครั้ง ส่วนของลูกหมอก็จะชั่ง นน. ,ความยาว, รอบศีรษะ เกณฑ์ นน. ถามอาการทั่วๆไปของลูกค่ะ

ทางนี้ฝากคลีนิคเขาตรวจแม่อย่างเดียว แค่ตรวจปากช่องคลอดว่ามดลูกเข้าอู่ โอเคแล้วรึยัง

ตรวจแผลผ่าคลอด ตรวจภายใน ดูว่ามดลูกเข้าอู่รึยัง? แล้วก็ถามเรื่องการคุมกำเนิดค่ะ

9mo ago

ค่ะ

ทั้งแม่และลูกค่ะ

ตรจทั้งสองคะ