39Wหมอนัด😱😱😱😱😋

หมอนัดกระตุ้นหรือนวดการคลอดเจ็บมั้ยคะ (ไม่เคยกระตุ้นหรือนวดคะ)

1 ตอบกลับ

การกระตุ้นคลอดครั้งแรกก็คือการตรวจภายในแหละค่ะคุณแม่ แต่ถ้าน้องยังไม่ยอมออกครั้งต่อไปคุณหมอก็จะให้เป็นยาสอดค่ะ ไม่น่ากลัวนะคะยาสอดก็จะทำให้ปากมดลูกบางลงค่ะแล้วก็ทำให้ปากมดลูกขยายตัวค่ะ ระหว่างนั้นคุณแม่อาจจะมีมูกเลือดไหลออกมานะคะไม่ต้องตกใจค่ะเพราะถ้ากระตุ้นคลอดแล้วเป็นเรื่องปกติที่จะมีออกมาค่ะแต่ถ้าออกมาเยอะหรือคุณแม่ปวดท้องร่วมด้วยแนะนำให้ไปหาคุณหมอที่โรงพยาบาลนะคะเพราะบางคนกระตุ้นคลอดครั้งเดียวปากมดลูกก็เปิดเยอะสามารถคลอดได้ก็มีค่ะหรือบางคนก็กระตุ้นหลายครั้งค่ะกว่าน้องจะออก