แม่ปากมดลูกสั้น

หมอที่เราไปฝากครรภ์ แจ้งว่าเราปากมดลูกสั้น ทำให้เสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด และหมอจ่ายยาตัวนึงให้กิน ตามรูป แต่เรามีความกังวลพอสมควร แม่ๆท่านไหนเคยมีประสบการณ์ปากมดลูกสั้นบ้างคะ ควรดูแลตัวเองยังไง รบกวนช่วยแชร์ประสบการณ์ให้หน่อยจ้า

แม่ปากมดลูกสั้น
10 ตอบกลับ

ยาตัวเดียวกันเลยค่ะ แต่เราปากมดลูกไม่ได้สั้นค่ะ เคยมีประวัติคลอดก่อนกำหนด ท้อง สองแท้ง ตอนนี้ท้องสาม หมอให้ทานเช้าเยน จนกว่าจะครบ36สัปดาค่ะ เราลองหาข้อมูลดู เหมือนเปนฮอโมนสักอย่างนึงนี่แระค่ะ ช่วยให้มดลูกแข็งแรงขึ้น เราก้กินตามหมอคะ ตั้งแต่ฝากท้องจนตอนนี้24wละค่ะ