กังวลมากค้ะ

หมอตรวจพบว่าน้ำตาลขึ้นเยอะมากเลยค้ะปกติต้องไม่เกิน140เเต่เรา165เลยค้ะเครียดมากเลยกลัวเป็นเบาหวานหมอบอกเเค่ว่าเสี่ยงเป็นเเต่ก็กลัวค้ะเพราะกินเยอะมากกินไม่เป็นเวล่ำเวลาหิวตอนไหนก็กินเห็นเขาบอกว่าต้องกินบำรุงเยอะๆก็ยิ่งกิน น้ำอัดลมนี่กินทุกวันเเต่ตอนรู้ว่าน้ำตาลขึ้นเยอะมากเลยเลิกกินเเล้วค้ะเครียดมากๆเลยค้ะคุนเเม่บ้านไหนเป็นเเบบเราบ้างค้ะขอคำปรึกษาหน่อยค้ะ?

2 ตอบกลับ

งดน้ำตาลงดของหวานทุกอย่าง กับข้าวไม่ต้องใส่น้ำตาล ข้าวใช้ข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่แทนข้าวขาว ต้มน้ำใบเตยกิน ผลไม้ต้องไม่เป็นแบบหวาน งดขนมน้ำหวานทุกชนิด

บ้านนี้เคยตรวจเจอ175คะ. มีความเสี่ยงเหมือนกัน. บ้านนี้งดของหวานคะ. ไปตรวจอีกทีก้ปกติคะ

4y ago

หลังจากปกติแล้ว หมอนัดตรวจอีกบ่อยมั้ยค่ะ หรือนัดตามปกติ