สอบถามน้ำหนักลูก

หมอซาวด์น้ำหนักลูกตรงไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ค่อนข้างตรงค่ะ เป็นสูตรสากล วัดจากขนาดหลายอย่างเลย แต่ถ้าช่วงใกล้คลอด จะคลาดเคลื่อนบวกลบ 300-500 กรัม เพราะน้องตัวใหญ่ แน่นมดลูกแล้ว วัดยากค่ะ

เท่าที่อ่านมา ช่วงไตรมาส2 3 ความแม่นยำจะลดลง แต่อยู่ใน %ที่ 90 ค่ะ บางคนคุณหมออัลตร้าซาวด์คำนวณน้ำหนักก่อนคลอด 2,500ก.ก. แต่พอคลอดจริง2,800ก.ก ก็มีค่ะ

1y ago

การวัดความกว้างของศีรษะทารก (BPD) หน่วยเซนติเมตร การวัดเส้นรอบวงศีรษะ(HC) หน่วยเซนติเมตร การวัดเส้นรอบท้อง(AC) หน่วยเซนติเมตร การวัดความยาวกระดูกต้นขา(FL) หน่วยเซนติเมตร ข้อมูลจะอยู่ในใบอัลตร้าซาวด์ที่คุณหมอให้

ขอบคุณนะคะ ใกล้คลอดแล้วคะ เลยไม่แน่ใจจะตรงมากน้อย

1y ago

ขอบคุณคะ

ไม่ตรงค่ะ เป็นแค่สูตรคำนวณคร่าวๆของเครื่อง

1y ago

บางคนน้อยกว่าก็มีค่ะ หลานเราน้อยกว่า 3 ขีดกว่า