แม่ๆคะถามหน่อยคะ

หมอจับๆกดๆ ดูท้อง หมอสามารถรู้ได้เลยหรอคะว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์

9 ตอบกลับ

เคยนะคะ ตอนท้องแรก แต่เป็นอาจารย์แพทย์นะคะ เค้ามาตรวจให้ ตอนนั้นใกล้คลอดละค่ะน่าจะ 39 week หมอบอกว่า น้ำหนักลูก 3โล ไม่เกิน 3.3 คลอดมาก็ 3300กรัมค่ะ เมื่อ 10 ปีที่แล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุนคะ❤️

หมอสมัยก่อนแค่คลำดูก็รู้ค่ะ เขาเรียนมาทางนี้ สมัยนี้น่าจะหาหมอคลำเก่งๆยากแล้ว แต่ก็คงยังพอมีเหลืออยู่บ้าง

ของเราคุณหมอกดหน้าท้องบอกว่าประมาณ 2700-2800 หลังจากนั้น 2 อาทิตย์ซาวดู 2900 ใกล้เคียงมากค่ะ

4y ago

ขอบคุนจ้า❤️

ได้ค่ะ วัดจากยอดมดลูกเราด้วย ประเมินน้ำหนักลูกได้ใกล้เคียง อัลตร้าซาวด์ ค่ะ

แค่กดๆไม่รู้หรอกค่ะ ต้องอัลตร้าซาวด์ เพื่อวัดขนาดและมาคำนวณเป็นน้ำหนักจ้า

คาดคะเนเอาจ้า อาจจะจิงหรอไม่จิงก็ได้

อาจดูจากขนาด ระดับยอดมดลูก

4y ago

คะ❤️

ต้องอัลตราซาวนด์ค่ะแม่

เป็นการคาดคะเนค่ะ