สอบถามหน่อยค่ะแม่ๆ

หมอจะนัดผ่าเราตอน38wแต่เราจะเลื่อนไปผ่าตอน39wได้มั้ยค่ะมันจะผลกระทบอะไรมั้ยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

38-39 weeks ถือว่าทารกสมบูรณ์พร้อมแล้วค่ะ ถ้ายังไม่ปวดท้องคลอดซะก่อน รอไปจนถึง 39 weeks ก็ผ่าได้เช่นกันค่ะ ของเราคุณหมอให้เลือกเลยค่ะ เอาสัปดาห์ไหน นี่ผ่า 38 เลยค่ะ ไม่ไหวแล้ว ☺️

12mo ago

ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดูอีกทีนะคะ ว่าเลื่อนได้ไหม แจ้งเหตุจำเป็นหรืออ้างอิงตามฤกษ์มงคลก็ว่าไปค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับว่าฝากท้องที่ไหนค่ะ เอกชนก็ตามใจเราค่ะ ถ้ารัฐบาลก็ต้องตามการวินิจฉัยของคุณหมอ หรืออาจจะมีเงื่อนไข ห้องผ่าคลอดมีคิวในช่วงนั้นๆค่ะ

ถ้ามีความเสี่ยงไม่สามารถเลื่อนหมอได้คะ จะเลื่อนได้ก้อมีแต่เอกชนเท่านั่น

12mo ago

เดียวจะลองปรึษาหมอดูขอบคุณค่ะ🙏