หมอกำหนดคลอดวันที่17กรกฏาคม คือเราต้องนับยังไงค่ะว่าลูกเราได้กี่เดือนเเล้วตอนนี่ได้14สัปดาห์6วันคือเ

หมอกำหนดคลอดวันที่17กรกฏาคม คือเราต้องนับยังไงค่ะว่าลูกเราได้กี่เดือนเเล้วตอนนี่ได้14สัปดาห์6วันคือเรานับครรภ์ไม่เป็น#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

นับแบบนี้ก็ได้ค่ะ ง่าย ๆ วันนี้ 14 วีค 6 วัน พรุ่งนี้ก็ 15 วีคค่ะ พอนับถึง 6 วัน วันต่อมา ก็เริ่มวีคใหม่ เทียบกับเดือน แม่ได้ 3 เดือนกว่าค่ะ แต่เวลาติดตามพัฒนาการลูก ดูเป็นสัปดาห์นะคะ ส่วนเป็นเดือน ไว้คุยกับคนอื่นให้เข้าใจง่าย ๆ ค่ะ

17 กรกฎาเหมือนกันเลยคะ ตอนนี้ 15วีค1วันคะ รอไปตรวจดาวน์พรุ่งนี้คะ

คลอดวันเดียวเดือนเดียวกันเลยค่ะ แม่บ้านนี้เพิ่ง15วีควันนี้

เอาอันนี้ไปเก็บไว้ดูก็ได้ค่ะถ้านับไม่เป็น😊

1y ago

ใช้อันนี้เหมือนกันค่ะ

4สัปดาห์=1เดือนค่ะแม่ ท้อง3เดือน2สัปดาห์6วันค่ะ