สอบถามน่อยค่ะ

หมอกำหนดคลอด 1กรกฎาคม หมอนับได้31สัปดาห์ แต่ในเครื่องซาวด์​หมอบอก 33 สัปดาห์ เราต้องยึดอันไหนค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

9 ตอบกลับ

แปลว่าน้องเติบโตดีค่ะ อายุครรภ์31 สัปดาห์แต่การเจริญเติบโตน้องพัฒนาส่วนต่างๆของร่างกายไปถึง33 สัปดาห์แล้วค่ะยึดตามหมอนับค่ะ ส่วนวันคลอดก็ต้องรอดูว่าน้องจะออกมาตามกำหนดวันที่1 ก.ค หรือน้องจะออกมาก่อนค่ะ😊

เครื่องซาวด์จะนับจากขนาดตัวเด็ก ถ้าเด็กตัวใหญ่อายุครรภ์จะเกินจริง ซึ่งมีการคลาดเคลื่อนไปบ้างนิดหน่อย ส่วนคุณหมอนับจากปจด.ขาดค่ะ บ้านนี้ยึดคุณหมอค่ะ😊

เราเป็นเหมือนกันค่ะ ประจำเดือนขาดไปคลีนิคหมอบอกกำหนดคลอด26มิ.ย ย้ายมา รพ.ตอนท้องใหญ่หมอบอก 30 พ.ค ห่างเป็นเดือนเลย แถมหมอว่าน้องตัวใหญ่ด้วยค่ะ

นับตามประจำเดือนค่ะ เครื่องซาวน์จะคำนวณตามขนาดหัว ท้อง ขาของน้อง แสดงว่าน้องตัวใหญ่กว่าเกณฑ์2 อาทิตย์ค่ะ

ถ้านับจากประจำเดือน กำหนด 19 พฤศจิกา แต่ถ้ายืดตามหมอซาวด์ น้องโตไป 4วัน กำหนดตามใบซาวด์ 14 พฤศจิกา

บ้านนี้กำหนดคลอด3สิงหา แต่น้องโตไป4วันค่ะ ไม่เกินที่หมอบอกหรอกค่ะ

บ้านนี้กำหนด 1 ก.ค. น้อง32วีค วันนี้ค่ะ

3y ago

เหมือนกันเป๊ะเลยค่ะ กำหนด 1 กค วันนี้ครบ 32 w

บ้านนี้กำหนดคลอด1ก.ค.32Wค่ะ

ยึดตามหมอค่ะ