หน้าเป็นผดแดงๆ

หน้าเริ่มเป็นผดแดงๆ บ้านใหนเป็นบ้างคะ รักษายังไงกันบ้าง ไม่อยากให้เป็นเยอะกว่านี้เลย ? #ท้องแรก

หน้าเป็นผดแดงๆ
24 ตอบกลับ

ใช้สำลีก้อนจุมน้ำอุ่นเช็ดเบาๆ หลีกเลี่ยงอากาศร้อน การเอานิ้วหรือสิ่งระคายเคืองไปสัมผัส ถ้าน้องกินนมจากเต้าระวังน้ำนมเลอะแก้มเลอะคางค่ะ จะทำให้น้องเป็นผืนเป็นวงแดงๆ

5y ago

ถ้าเพราะน้ำนม ตอนน้องกินนมเสร็จแล้วรีบเช็ดเลยค่ะ ไม่ก็ถือสำลีชุบน้ำรอไว้เลย บ้านนี้เป็นดวงวงใหญ่เลยค่ะ แต่แค่ประมาณ 3-4 วันก็จะจางลงจนหายค่ะ

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะ​ไม่แน่ใจว่าแพ้อะไรเลยลองหยุดทาแป้ง​ อาบน้ำเปล่า​ ตอนนี้​หน้าใสเหมือน​ตอน​คลอด​ใหม่​ๆแล้ว​ค่ะ

ลองหาดูนะคะ บ้านนี้ใช้หายค่ะ บ้านนี้น้องเป็นผื่นเนื่องจากโดนน้ำนม ขึ้นหน้าแบบนี้เลยค่ะ

5y ago

โอเคค่า ขอบคุณคะ

อากาศร้อนรึป่าวครับ ลูกผมก็เป็นคล้ายๆกัน เดี๋ยวก็หายเองครับ หรือเอานมแม่ทาก็ได้ครับ

5y ago

โอเค ขอบคุณค่าา 😆😆

บ้านนี้ไม่เปนค่ะ ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ด หลังให้นมน้องทุกครั้งค่ะ

5y ago

😊😊😊

แม่ให้นมน้องรึป่าวคะ น้องแพ้อาหารที่แม่ทานเข้าไปรึป่าว

5y ago

แม่ทานอะไรเข้าไปก็ลองสังเกตดูนะคะ(นมวัว เบเกอร์รี่ อาหารทะเล ไข่ แป้งสาลี ถั่วลิสง) ของเราทานอาหารทะเลเข้าไปอีกวันนึงน้องมีผื่นขึ้นหน้าเลยค่ะ

โอ๊ยยย อยากได้แบบนี้จังค่ะ จะฟัดทั้งวันทั้งคืนเลย555+

บ้านนี้ปล่อยไว้เลยคะเดี๋ยวก้หายไปเอง

5y ago

มันจะลามเต็มหน้ามั้ยคะ

หื้อ อยาก ฟัด แก้ม จัง เรย ค่ะ แม่🤗😍

5y ago

น้องกี่เดือนแล้วค่ะจ้ำม้ำมากเรยค่ะ🤗

แก้มน้องน่าจุ๊บมากเลยค่ะคุณแม่

5y ago

ขอบคุณค่าา 😁