แม่มีวิธีรักษาไมค่ะ

หน้าน้องเป็นแบบนี้ค่ะค้นหาเขาว่าเป็นกากน้ำนมใช้ครีมทาก็ไม่หายวันจันทร์ว่าจะพาน้องไปอนามัยค่ะน้องเป็นหลายวันแล้วลามเร็วมากอาจจะเป็นเพราะว่าน้องชอบเกาแม่ๆมีวิธีรักษาบ้างไหมคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ลูกคนแรก

แม่มีวิธีรักษาไมค่ะ
9 ตอบกลับ

บ้านเราเป็นคล้ายๆกันค่ะ ถ้าไม่กลากน้ำนม ก็เชื้อรา เพราะอับชื้น หรือถ้าที่บ้านเลี้ยงสัตว์ก็อาจจะติดมาได้ค่ะ ไปรพ.หมอให้ยาสเตียรอยด์มาทาเป็นสัปดาห์เลย สังเกตว่าลูกผิวบางลงเห็นเส้นเลือด แต่ผื่นก็ยังขึ้นอยู่เป็นครั้งคราว จาง แต่ไม่ถึงกับสนิท ที่คิดว่าทำให้หายแบบไม่เป็นอีก เราซื้อขมิ้นชันผง ใช้อาบน้ำให้ลูกค่ะ แม่ลองดูที่ขายในแอป ขมิ้นสำหรับเด็ก ใช้ไปเรื่อยๆ อาบเช้า เย็น ก็ค่อยๆจางลงจนไม่มีแล้วค่ะ ถ้าไม่หายก็ลองพาไปหาหมอดูนะคะ ผื่นมีหลายแบบ

2mo ago

หน้าน้องดีขึ้นแล้วค่ะจากที่แดงก็ไม่แดงแล้วจากที่เกาก็ไม่เกาค่ะรอดูอีก2-3วัน

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตอนแรกทาแป้งให้น้องด้วย ก็เลยไม่รู้ว่าน้องแพ้อะไร หยุดทาแป้งไป1วัน จากผื่นที่เป็นแดงๆก็จางลงค่ะ ถ้าทาแป้งให้น้องแม่ลองไม่ทาดูนะคะเผื่อจะเป็นเพราะแป้งค่ะ

2mo ago

ค่ะแม่ขอบคุณค่ะ

ใช้โลชั่นแป้งน้ำ ของ ดีนี่ สีเขียวหรือสีชมพูก็ได้ค่ะ หาย ลูกเราตอน 1เดือน เป็นเยอะกว่านี้ ตรงแก้มสองจ้างเลย เราใช้ 3-4วันหน้าใสเลย จนตอนนี้ ก็ยังใส

ไม่น่าใช่กากน้ำนมนะคะ น่าจะแพ้อะไรบางอย่างมากกว่า ยังไงก่อนไปหาหมองดทาครีมต่างๆก่อนนะคะ ให้ใช้น้ำเกลือเช็ดแทน หรือน้ำต้มสุกก็ได้

2mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ไม่รู้น้องแพ้น้ำไมเพราะตอนน้องได้1เดือนก็เป็นผดผื่นแต่รบนี้หนักกว่าเดิมน้อง3เดือนครึ่งค่ะ

ลูกสาวที่บ้านเป็นตรงแก้มคะ เป็นๆ หายๆ กลุ้มใจมาก อาการเหมือนผัวแห้งแล้วก็ลอกเป็นขุ่ยเลย ที่หน้าก็มีที่แขนก็มี

2mo ago

แนะนำแม่ตัวนี้ค่ะทา1วันเราว่าหน้าลูกเราดีขึ้นค่ะไม่แดงแล้วจากที่เกาก็ไม่เกาเเล้วค่ะ

ไปคลินิกเลยค่ะแม่ อนามัยบางที่ไม่มียาอื่นค่ะค่ะมีแต่คาลาไมน์

2mo ago

ไปอนามัยมาได้ยาตัวนี้มาค่ะแม่

ลองใช้ตัวนี้ค่ะ และงดใช้ออย ถ้าลูกเกาก็ใส่ถุงมือค่ะ

ไปอนามัยเขาให้ยาตัวนี้มาค่ะ(น้อง3เดือนครึ่ง)

ใช้ Fae&Mae ค่ะแม่