ฝากครรภ์อายุครรภ์ไม่ตรง

หนูไปฝากครรภ์ครั้งแรก พยาบาลแจ้งว่ากำหนดคลอดวันที่ 3 มกราคม 2566 ไปหมอนัดล่าสุดวันพุธที่แล้ว เขาแจ้งว่าอายุครรภ์ 26วีค แต่เขียนกำหนดคลอด 3มกราคม2566 (ประจำเดือนมาวันแรก 24เมษายน มา6วัน แต่ มีนาคมมาแค่3วัน) หนูลองโหลด App มา แล้วใส่กำหนดคลอด ตอนนี้จะเข้า31 วีคแล้ว ถ้าอายุครรภ์ 26วีค นี้ก็คือพึ่งจะแค่ไม่กี่เดือน จะห่างกัน4อาทิตย์เลย สรุปหนูต้องเชื่ออันไหนคะ ไปซาวคลินิก ก็ขึ้นตรงกับApp 30วีค ถามพี่พยาบาล พี่เขาบอกการซาวอาจผิดพลาด หนูต้องเชื่ออันไหนค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ฝากครรภ์อายุครรภ์ไม่ตรง
64 ตอบกลับ

ถ้าประจำเดือนมาตรงสม่ำเสมอ ให้ยึดตามวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่ถ้าประจำเดือนมาไม่ตรง หมอจะให้ยึดตามผลการซาวด์ค่ะ แต่อาจจะคลาดเคลื่อนได้ 1-2 สัปดาห์ค่ะ