ฝากครรภ์อายุครรภ์ไม่ตรง

หนูไปฝากครรภ์ครั้งแรก พยาบาลแจ้งว่ากำหนดคลอดวันที่ 3 มกราคม 2566 ไปหมอนัดล่าสุดวันพุธที่แล้ว เขาแจ้งว่าอายุครรภ์ 26วีค แต่เขียนกำหนดคลอด 3มกราคม2566 (ประจำเดือนมาวันแรก 24เมษายน มา6วัน แต่ มีนาคมมาแค่3วัน) หนูลองโหลด App มา แล้วใส่กำหนดคลอด ตอนนี้จะเข้า31 วีคแล้ว ถ้าอายุครรภ์ 26วีค นี้ก็คือพึ่งจะแค่ไม่กี่เดือน จะห่างกัน4อาทิตย์เลย สรุปหนูต้องเชื่ออันไหนคะ ไปซาวคลินิก ก็ขึ้นตรงกับApp 30วีค ถามพี่พยาบาล พี่เขาบอกการซาวอาจผิดพลาด หนูต้องเชื่ออันไหนค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ฝากครรภ์อายุครรภ์ไม่ตรง
64 ตอบกลับ

ของเรา รพ แรกบอก กำหนดคลอด 26 มีนา รพ.ที่2 บอก 23 มีนา เรายึดตามผลอัตราซาว ประกอบกับประจำเดือนวันที่มาวันสุดท้าย แต่คลอดจริง 15 มีนา เพราะเลือกวันผ่าคะ 😄

สรุปแล้วพี่พยาบาลเขียนผิดค่ะ นับปฏิทินแล้ว ปฏิทินพิมพ์มาผิด ทำให้บอกผิด กำหนดคลอดสิ้นเดือนมกราคมปีหน้า รอบนี้คุยแล้วเคลียร์เลย กังวลตั้งนาน5555

ของเราเหมือนท้องได้2เดือนกว่าพอไปอัลตราซาวด์ได้2เดือน4วันเองหมอว่าไข่อาจตกช้าไม่ตรงที่คำนวณ เอาตามหมออัลตราซาวด์ตอนนี้30วีค4วัน

อย่ากังวลไปเลยจ้า แม่บ้านนี้ผ่านมาแล้ว คิดแค่ว่าน้องเขาอยากออกวันไหนก็ให้เขาออก ตามเกณฑ์ 40w คือคลอดปกติ แต่บ้านนี้ 36+4 ไม่ไหวจ้าออกมาก่อน

เคยมีประสบการณ์แบบนี้เหมือนกันคะหมอนับอายุครรภ์4สัปดาห์แจ้งพยาบาลก่อนเข้าตรวจกับคุณหมอเพื่อให้คุณอัลตราซาวด์ดูอายุครรภ์ให้ได้ค่ะ

2y ago

บ้านนี้รอบนี้ ตรงกับแอปและรอบประจำเดือนแล้วค่ะ พี่พยาบาลเขียนให้ผิด เขียนผิดตามปฏิทินค่ะ หายกังวลเลยค่ะ

อายุครรภ์ที่อัลตร้าซาวด์จะคำนวนจากขนาดตัวเด็กค่ะ มีโอกาสคลาดเคลื่อนสูงถ้าคุณแม่นับประจำเดือนถูกให้ยึดตามประจำเดือนได้เลยค่ะ

2y ago

ยึดตามประจำเดือนตรงกับซาวล่าสุดและครั้งแรกแล้วจ้า พอดีปฏิทินที่พี่พยาบาลดู พิมพ์ผิด พิมพ์ตกหล่นวันที่ พี่พยาบาลเลยแจ้งผิดค่ะ กำหนด30มกราคมปีหน้าจ้า อธิบายให้พี่พยาบาล รอบนี้พี่แกไม่งงแล้วค่ะ พี่แกหาตั้งนานวาาผิดตรงไหน จริงๆปฏิรูปพิมพ์มาผิด😅

ถ้าจำปจดได้ชัดเจน นับตามปจดค่ะ บ้านนี้ก็นับตามปจดเพราะจำวันได้ชัดเจน แต่ใบซาวก็ไม่ตรงกันแต่ห่างกันไม่มาก หมอให้ยึดตามปจด

บ้านนี้มาครั้งสุดท้าย19/4/65 กำหนดคลอด24/1/66 ไปซาวด์บางทีก็ตรงกับปจด. บางทีก็ไม่ตรงค่ะ กำหนดคลอดจากเครื่องวัดตามขนาดตัวเด็กค่ะ

2y ago

หนูงงตรงเขาแจ้งกำหนดคลอดค่ะ เพราะซาวอาจเคลื่อนตามตัวเด็ก ท้องแรงด้วยค่ะ5555

ได้นับวันที่มีอะไรกันครั้งสุดท้ายมั้ยคะ ของหนูหมอนัดคลอด16 พ.ย.ที่จะถึงนี้ก้ตรงตามที่หนูนับและหมอนัดนะคะ

2y ago

นับจ้า บันทึกไว้ตลอดค่ะ

อายุครรภ์เท่ากับเราเลยค่ะ ในเเอป เเต่ของเรากำหนดคลอด เดือนกุมภาพันธ์นะค่ะ เพราะตอนนี้ อายุครรภ์จะเข้า 32วีค ค่ะ

2y ago

บ้านนี้รอบนี้ ตรงกับแอปและรอบประจำเดือนแล้วค่ะ หมอให้ยึกตามประจำเดือน ฝากครั้งแรกพี่พยาบาลใส่กำหนดผิดจ้า ผิดตามปฏิทินที่พิม์ตกหล่นมาผิด