ฝากครรภ์อายุครรภ์ไม่ตรง

หนูไปฝากครรภ์ครั้งแรก พยาบาลแจ้งว่ากำหนดคลอดวันที่ 3 มกราคม 2566 ไปหมอนัดล่าสุดวันพุธที่แล้ว เขาแจ้งว่าอายุครรภ์ 26วีค แต่เขียนกำหนดคลอด 3มกราคม2566 (ประจำเดือนมาวันแรก 24เมษายน มา6วัน แต่ มีนาคมมาแค่3วัน) หนูลองโหลด App มา แล้วใส่กำหนดคลอด ตอนนี้จะเข้า31 วีคแล้ว ถ้าอายุครรภ์ 26วีค นี้ก็คือพึ่งจะแค่ไม่กี่เดือน จะห่างกัน4อาทิตย์เลย สรุปหนูต้องเชื่ออันไหนคะ ไปซาวคลินิก ก็ขึ้นตรงกับApp 30วีค ถามพี่พยาบาล พี่เขาบอกการซาวอาจผิดพลาด หนูต้องเชื่ออันไหนค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ฝากครรภ์อายุครรภ์ไม่ตรง
64 ตอบกลับ

บ้านนี้ตามประจำเดือนกำหนดวันที่4ธค. พอไปซาวด์อยู่ รพ. บอกวันที่ 12 ธค. พอไปซาวด์ที่คลินิกบอก 9ธค. ตอนนี้ไม่รู้จะเชื่ออันไหน แต่ห่างกันไม่กี่วัน ไม่กี่อาทิตย์ แต่หมอก็ไม่ชัวสักที

2y ago

ของเค้ากลัวผิดพลาดมากค่ะ กลัวโดนเร่งคลอด กลัวโดนผ่า ไปหาหมอแล้ว คุยให้ละเอียดอีกรอบ ไปแล้วใส่กำหนดให้ผิดจริงๆค่ะ จริงๆๆพึ่งจะเข้า32วีค แต่คุณหมอใส่กำหนดให้3มกราปีหน้า ห่างการ3อาทิตย์เลย