กลัวพ่อเเม่

หนูอายุเเค่13ปี สงสัยว่ากำลังตั้งครรภ์ควรบอกพ่อเเม่อย่างไรดีค่ะ พอดีพ่อดุ?

161 ตอบกลับ

ดุยังใงก็ต้องบอก ต่อให้เค้าจะด่าแค่ไหนก็ตาม พ่อแม่ไม่มีใครไม่รักลูกผิดต้องยอมรับผิด อายุแค่นี้ ต้องเรียนรู้อีกเยอะ

ถ้าเกิดท้องล้ะบอกเขาตอนนนี้ เขาจะได้ช่วยแก้ปัญหา ถ้าใม่บอกตอนนี้ วันข้างหน้าเขาก้อรุ้อยุ่ดี รีบบอกตอนนี้ดีกว่าา

ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วก้บอกเลยคะพี่ก้พ่อดุจนตอนนี้พ่อก้ยังไม่คุยด้วยแต่ชึกๆเขาก้รักเราเขาก้มีแอบคุยกับเราบ้าง

อายุ13? หนูลูกกกกก😭 อายุเท่าลูกสาวคนโตเราเลย ตอนนี้ยังดูพิ้งกี้พาย อยู่เลย หรือเราเลี้ยงลูกไม่โต เห้อออ ไวไปลูกกก

ก็บอกไปนั้นแหละ อายุ13ยังไงก็โดนดุค่ะ เพราะว่าน้องยังเด็ก ควรรีบปรึกษาพ่อแม่ละไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพความพร้อม

13 ? สู้ๆนะคะ อายุน้อยมากพ่อแม่คงทำใจลำบาก แต่อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดค่ะ ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจให้แน่ใจก่อนนะคะค่อยบอก

5y ago

สมัยนี้มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อยยังพอทำใจได้นิดนึง แต่ความรู้น้อยคุมกำเนิดกันไม่เป็นอันนี้แย่ ถ้าท้องมาก็สงสารเด็กอ่ะค่ะ

อายุ 13 เปนน้องลูกสาวแม่คนโตอีก ตรวจให้แน่ใจก่อน ถ้าท้องจิงๆก้ต้องกล้าบอก พ่อแม่คงไม่ใจร้ายขนาดนั้นหรอกมั้ง

ตรวจให้แน่ใจก่อนแล้วปรึกษาแม่นะคะ ให้แม่ช่วยคิดว่าจะบอกพ่อยังไง สู้ๆนะ พ่อพี่ก็ดุเหมือนกัน แต่ก็ผ่านมาได้

ถ้าสมมุติเป็นลูกสาวเรา เราคงเสียใจมาก อุตส่าห์เลี้ยงดูฟูมฟักเติบโต แล้วอายุแค่ 13 จะเอาอะไรมาเลี้ยงลูกอะ.

ลองตรวจให้แน่ใจก่อนค่ะว่าท้องจริงหรือป่าว ถ้าท้องจริงก็ควรบอกพ่อแม่ให้เขารู้เขาจะได้ดูแลเราได้จ้ะ