กลัวพ่อเเม่

หนูอายุเเค่13ปี สงสัยว่ากำลังตั้งครรภ์ควรบอกพ่อเเม่อย่างไรดีค่ะ พอดีพ่อดุ?

161 ตอบกลับ

น้องกลัวไม่จริงถ้ากลัวจริงคงต้องไม่รีบอะไรเบอร์นี้..แล้วทำไหมไม่คุมจ๊ะ...คือต้องยอมรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นเพราะเราเป็นคนทำเองไม่มีใครบังคับ..

4y ago

เอาเถอะค่ะ พลาดไปแล้ว ให้คำเเนะนำน้องดีกว่านะคะ เดี๋ยวจะเลือกทางผิดเอา

อายุเอง 13 ทำไมไม่ป้องกันค่ะ กำลังนึกถึงสมัยตัวเอง 13 ตอนนั้นเรากำลังทำอะไรอยู่ แต่เป็นกำลังใจให้นะ มันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องบอกตามความจิง

อายุหนู 13 มาปรึกษา​เรื่องกลัวท้องนี้ พอจะเป็นลูกสาวพี่ได้เลยนะคะ...... พี่จะ40กว่าจะมีได้สักคนหมดไปเกือบล้าน #มดลูกจะรีบไปไหนลูกเอย

พ่อแม่ทุกคนรักลูก พร้อมให้อภัยเสมอค่ะ ผิดพลาดไปแล้วก็ต้องยอมรับและทำให้ดีที่สุดนะจ้ะ บอกท่านท่านจะได้แนะนำและช่วยแก้ไขปันหาค่ะ

ตรวจก่อนลูก กังวลจิงๆคนปรึกษาคนที่บ้านดีที่สุด เริ่มคุยจากคนที่ใจดี คุยดีกับเราก่อน จะได้ไม่ทำให้เรากังวลหรือเครียดมากกว่าเดิม

13ปี พี่ยังไม่เป้นเม็นเลยค้ะน้อง ยังไปเลี้ยงวัวอยุ่กลางทุ่งนาอยุ่เลย😁😁 บอกพ่อกับแม่เถอะค่ะ ตรงๆไม่อ้อมค้อมค่ะ สู้ๆค่ะ

ควรบอกน่ะค่ะ พ่อแม่หนูคงเข้าใจ พี่ท้องตอนอายุ15ตอนนี้16แล้ว ตอนนีท้องได้5เดือนแล้ว พ่อแม่เข้าใจพี่แล้วพี่กับสามีก้แต่งงานกัน

เราก็ไม่กล้าบอกแม่เราแต่เราเปิดใจคุยกะแม่ให้แม่ตัดสิ้นใจเพราะแม่เคยผ่านจุดๆนี้มาแล้วลองเปิดใจคุยกะครอบครัวเลยคะ

บอกตามความจริงค่ะ พ่อแม่ให้อภัยลูกได้เสมอ แรกๆอาจจะไม่พอใจด่า ต้องน้อมรับ เพราะเราทำผิดสู้ๆ พี่เป็นกำลังใจให้หนูน่ะ

ปรึกษาพ่อแม่ดูดีสุด แต่ท้องอายุน้อยไม่ใช่เรื่องตลก ต้องเจออะไรเยอะ ต้องเเข็งเเรง ต้องเบ่งคนๆนึ่งออกมา ไม่ง่ายบอกเรย