สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

หนูอายุ19ปี ตอนนี้ท้อง25สัปดาห์เเล้วค่ะ อยากทราบว่าผ่าคลอดกับคลอดธรรมชาติ อันไหนเจ็บกว่ากันคะ ตื่นเต้นมากกับท้องแรก😂#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราคลอดลูกคนแรกตอน16ปีคะ เราได้ผ่าคลอดคะเพราะครบกำหนดปากมดลูกไม่เปิด วันแรกพอออกจากห้องผ่าตัดก็จะเจ็บๆหน่อยคะ เราไม่กล้าคลอดเองเพราะน้องน้ำหนัก3700เลยคะ ตอนนี้เราอายุ19-20ปีตอนนี้ท้องได้26w3dคะ คนนี้ก็ต้องผ่าเหมือนเดิมคะ ผ่าคลอดไม่ได้เจ็บและร้ายแรงอย่างที่คิดนะคะ

คลอดธรรมชาติ เจ็บแค่ตอนรอคลอดหลังคลอดเดินสบาย ส่วนผ่าคลอดไม่ต้องรอเจ็บท้องหมอจะนัดผ่า แต่จะเจ็บแผลหลังคลอดค่ะพอทนได้

2y ago

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะ❤️