สวัสดีค่ะ พอดีหนูเพิ่งเริ่มท้องค่ะ เลยอยากถามว่า คนท้องห้ามกินอะไรบ้างคะ

หนูท้องได้ประมาณ 7 สัปดาห์แล้วค่ะ อยากถามแม่ๆว่าคนท้องห้ามกินอะไรบ้างคะ หรือมีอาหารอะไรที่ควรเลี่ยงเป็นพิเศษบ้างไหมคะ

3 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับอาหารที่คุณแม่ท้องควรงดหลัก ๆ ก็จะมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่ไม่ได้ผ่านการปรุงสุก และควรงดอาหารที่มีรสจัดค่ะ โดยสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/foods-to-avoid-in-pregnancy-2

เพิ่มเติมจากความเห็นก่อนหน้า ให้ลดหวานคนท้องเป็นเบาหวานง่าย งดเครื่องดื่มชูกำลัง ชากาแฟทานได้แต่ต้องระวังเรื่องปริมาณ ช่วงนี้ยุคโควิดฟ้าทะลายโจรห้ามเด็ดขาด ยาทุกอย่างยกเว้นพาราจะกินต้องปรึกษาหมอหรือเภสัช

ของดิบ ของดอง แอลกอฮอล์ค่ะ