ท้องแรกทำไมท้องเล็กจังค่ะ

หนูท้องได้5เดือนแล้วค่ะแต่ท้องเล็กผิดปกติมั้ยค่ะ

ท้องแรกทำไมท้องเล็กจังค่ะ
55 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกก็ไม่ใหญ่ค่ะ แต่นน.ลูก 2,940 ตอนนี้ท้อง2 5 เดือนก็มีแต่คนบอกว่าท้องเล็ก แต่ก็พยามยามให้กินนมบำรุงไว้ค่ะ เด็กส่วนมากจะออกมาใหญ่ข้างนอกเองค่ะ ไม่ต้องกังวล ถ้าเรารู้การกินน้ำหนักก็จะไปหาลูกเอง

ท้องแรกก็แบบนี้แหละค่ะ ไม่ผิดปกติ ถ้าหมอไม่ได้พูดไรเป็นพิเศษ เดี๋ยวคอยดูตอน 7 เดือนขึ้นไปค่ะ ท้องจะใหญ่และน้ำหนักจะเพิ่มขึ้นเร็วมากๆค่ะ เราก็ท้องแรก ตอนเเรกก็กังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ท้อง6เดือนยังไม่เห็นท้องเลยคะ ผอมมากจนหมอด่า แต่พอถึงเวลา7-8-9ก็ใหญ่นะคะ ลูกชายคนแรกออกมาหนัก2700 แข็งแรงดีคะไม่ต้องกังวลนะคะเดี๋ยวก็โต

ดูขนาดลูกค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่เกี่ยว บางคนท้องไม่ออกเลยลูกคลอดออกมา3โลกว่า บางคนท้องใหญ่มหึมาลูกคลอดออกมาแค่2โลก็มี

ดูปกตินะคะ จะค่อยๆโตไปเรื่อยๆค่ะ ใจเย็นๆไม่ต้องกังวลจ้า แค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ที่หมอบอก ก็โอเคแล้วคะแม่

แล้วแต่รูปร่างของแม่แต่ละคนค่ะ ยิ่งท้องแรกส่วนใหญ่เกือบทุกคนจะท้องเล็กค่ะ ถ้าไม่ได้อ้วนอยู่แล้ว

บ้านนี้5เดือน ท้องออกนิดเดียวเองค่ะ ถ้าเราท้องเล้กแต่น้ำหนักลูกเราตามเกณฑ์ก้ใม่น่ากังวลนะค่ะ

ใหญ่กว่าเราอีกค่ะ 5 เดือนเหมือนกัน ก่อนท้องหนัก 47 ตอนนี้ห้าเดือน 48.7 ท้องเล็กกว่านี้ด้วยค่ะ

ท้องแรกจะเล็กค่ะ แล้วก็อยู่ที่สรีระคุณด้วย ปกติ ดูน้ำหนักน้องก็พอนะคะว่าตามเกณฑ์มั้ย

ปกติค่ะ ท้องออกแล้วแต่รูปร่างแม่ด้วย อย่าคิดมากนะคะ ถ้าหมอบอกปกติก็หายห่วงค่ะ