หนูท้องได้ 32 สัปดาห์ แล้วเวลาลูกน้อยดิ้นแล้วท้องแข็ง ท้องเเข็งบ่อยๆๆจะเป็น อันตรายไหมคะ

หนูท้องแข็งบ่อยมากเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแข็งไม่บ่อย นั่งพัก นอนพักแล้วหาย ถือว่าปกติค่ะ แต่ถ้าแข็งถี่ๆ บ่อยๆ ไม่หาย รีบไปหาหมอค่ะ

แม่ลองสังเกตอาการดูนะคะ ถ้าแข็ง5-10นาทีต่อครั้ง ติดต่อกัน5ครั้งขึ้นไปให้รีบไปหาหมอค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะที่แนะนำหนู