สอบถามเเม่ๆเรื่องเครื่องปั้มนมทีค่ะ

หนูท้องเเรก ไม่รู้เรื่องอะไรเลย อยากรู้ว่าระหว่างเครื่องปั้มไฟฟ้า หรือ ปั้มมือ ใช้ดีกว่ากันคะ #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าวางแผนจะปั๊มนมยาว ๆ แนะนำไฟฟ้า แต่ถ้าจะควบเต้าปั๊มมือก็พอค่ะ เอามาไว้ปั๊มเวลาเต้าคัดลูกกินไม่ทัน แต่เพื่อนเราที่เลี้ยงนมแม่ปั๊มล้วนนางใช้ปั๊มมือนะ เราเคยใช้ไฟฟ้าช่วงแรกแต่เป็นของที่พี่สะใภ้ส่งต่อมาให้แกเต้าใหญ่เราเต้าเล็กปั๊มไม่ออกค่ะ กรวยมันใหญ่กว่านมเรา 🤣 เราก็ซื้อแบบปั๊มมือมาเอง สะใจแม่ อยากได้เบาแรงบีบเองได้เลย เมื่อยหน่อย แต่เราไม่ได้ปั๊มล้วนเราเอาเข้าเต้า+ปั๊ม หลัง ๆ ไม่ไหวค่ะตกรอบจนขิต เลยเลิกเปลี่ยนมาเต้าล้วนแทน สบายไปอีกแบบไม่ต้องตื่นมาปั๊ม ล้างอบนึงที่ปั๊มขวดนม

ไฟฟ้าค่ะ สดวกสบาย