ถามแม่แม่คะจะเป็นไรไหมที่เรากินหอยดอง

หนุท้องได้4-5เดือน แต่หนุเผลอกินหอยดองไป อันตรายถึงลูกหนุไหมคะ ตอนนี้หนุเครียดเบยคะ พอคนมาทัก ทำไมกินหอยดอง ทำให้หนุกลัวเลยคะ

2 ตอบกลับ

หมอไม่ให้กินของดองเพราะแม่อาจจะท้องเสียหรือติดเชื้อใดๆ จากของที่ไม่สะอาดค่ะ ทานแล้วไม่สบายใจเรางดเลยค่ะ ช่วงท้องเลือกทานแต่ที่มีประโยชน์ค่ะ

ถ้าดองธรรมชาติไม่ได้ใส่สารอะไร ท้องไม่เสียก็กินได้ค่ะ

2y ago

แล้วถ้าเป็นหอยดองแบบที่เค้าใส่ส้ำตำกันอะคะ จะเป็นไรไหมคะ ขอบคุณคะ