ไม่มีตังจะคลอดลูก

หนี้สินก้เยอะทำไงดีน้อ เครียดมากๆค่ะ

11 ตอบกลับ

ถ้ามี ปกส.เปลี่ยนใช้สิทบัตรทองไม่ได้ค่ะ แนะนำให้ฝากและคลอด รพ.รัฐ จะเสียไม่เยอะ น่าจะไม่เกินหมื่น แต่ก็ต้องสำรองจ่ายก่อนทุกกรณี พอคลอดก็เบิกได้คืนค่ะ ค่าคลอด 13000 ค่าฝาก 1000 ค่าชดเชยหยุดงาน 45 วันตามฐานเงินเดือน สงเคราะบุตร เดือนละ 600 ได้คืนเยอะยุ่นะคะแม่

4y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

สู้สู้นะคะ เราก็ไม่มีเหมือนกันยิ่งจะคลอดเดือนหน้าด้วย สามีหาเงินคนเดียวแล้วอีกอย่างเราเป็นคนลาวสิทธิอะไรก็ไม่มีห้องก็เช่ารายจ่ายเยอะมากหนี้ก็ต้องส่งด้วยแต่ต้องดิ้นรน

4y ago

ใช่ค่ะ สักวันต้องเป็นวันของเราค่ะ ไม่มีใครล้มตลอด

ตอนนี้แม่ฝากครรภ์ที่ไหนจ๊ะ โรงพยาบาลรัฐใช้สิทธิบัตรทอง ตรวจฟรี คลอดฟรี แม่ก็ฝากอยู่ประหยัดเยอะเลย

4y ago

หรอค่ะ

แม่ฝากท้องที่ให้คะ ถ้าใช้สิทบัตรทองจะลดค่าใช้จ่ายได้เยอะเลยค่ะ

4y ago

ย้ายสิทไปค่ะ

ปกส เค้าก็ช่วยจ่ายหนิค่ะ คลอดรัฐก็ได้ไม่แพงมากค่ะ

4y ago

ประมาน 14 วันค่ะ

เราย้าย ใช้เวลาประมาน15วันค่ะ ถึงจะใช้สิทธิได้

โรงบาลรัฐ ม่เสียเงินนะค่ะแม่

4y ago

คะแต่ที่นี้ทุกแผนกคะ

รพ.รัฐเลยค่ะ

เหมือนกันค่ะ😓

4y ago

หาไม่ทันค่ะเศรษฐกิจแย่มากๆ

หางานทำค่ะ

4y ago

มีงานประจำอยู่ค่ะแต่ไม่พอจ่าย