ท้อง8+3วีค

หนักก่อนท้อง62 ตอนฝากครรภ์6+4หนัก 63.4 ตอนนี้อายุครรภ์8+3 หนัก 66.1 ปกติมั้ยคะ

11 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นเร็ว เจอตรวจเบาหวานแน่นอน แต่บางคนไม่แพ้ก็น้ำหนักจะขึ้นเร็วแบบนี้แหละ เราก็ขึ้นเร็ว อาทิตย์ละโล พอเข้า3เดือนก็ 2อาทิตย์โล หมอบอกถ้าขึ้นเร็วควรคุมแป้งน้ำตาลดีๆค่ะ งดน้ำชง น้ำหวาน ขนมหวาน ขนมที่มีแป้งน้ำตาลเยอะค่ะ ✌️✌️

บ้านนี้นน.พึ่งมาขึ้น​ ตอน6เดือนเองคะ​ ตอนนั้นนน.ยังลดอยู่เลย

14w+ น้ำหนักเท่าเดิมคะ ทานอะไรไม่ค่อยได้เลย ทานได้แต่ยาบำรุง

ถ้านำ้หนักเเม่ขึ้นเร็ว หมอจะบอกค่ะ

ขอบคุณค่ะ

16+2วีคแล้วค่ะ ก่อนท้องหนัก66 ตอนนี้เหลือแค่65ค่ะ ไม่มีอาการแพ้เลยค่ะ ทานเก่งทานทีละนิดแต่หลายมื้อมาก 🙂

เราก่อนท้องหนัก 62 เหมือนกัน ตอนนี้ 32 วีคแล้ว หนัก 72 เพิ่มมา10โล เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องควบคุมอาหาร

บ้านนี้ขึ้นเดือนละโลค่ะ นน.ขึ้นเร็วส่วนใหญ่ลงที่แม่หมด แม่ต้องคุมน้ำหนัก ดูแลเรื่องอาหารการกินด้วยนะคะ

ตอนนี้เรา 9+4 ก่อนท้อง 58 ตอนนี้เหลือ 54-55 นน.ลงค่ะ

2เดือน ขึ้น 4 โล น้ำหนักลงแม่ทั้งนั้นเลยค่ะ ถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะแบบนี้ระวังเรื่องเบาหวาน จะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษเอานะคะ แถมหลังคลอดจะมาถามหาวิธีลดน้ำหนักอีก