อยากรู้เป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอดใช่มั้ยค่ะ

หงุดหงิดเวลาให้นมลูกแล้วพอเอาวางก็ร้องไห้ไม่อิ่ม ต้องอุ้มมากินต่อชอบหงุดหงิดใส่ลูกค่ะเวลานี้ บางเวลาลูกหลับแล้วเราอยู่คนเดียวในห้องก็ร้องไห้โดยที่คิดอะไรต่างๆนาๆ อารมณ์เสียใส่แฟนทุกครั้งเพราะคิดว่าเขาไม่เคยให้กำลังใจอะไรเลย แล้วบวกกับเครียดเรื่องที่บ้านแฟนด้วยอยากกลับไปอยู่บ้านตัวเอง อึดอัด จนไม่อยากทำอะไรเลย ได้แต่กล่อมลูกและนอนไปพร้อมลูก นมก็ไม่ปั้มไม่อะไรสักอย่างค่ะ คิดว่าถ้าได้ไปอยู่บ้านของตัวเองคงจะทำอะไรมากกว่านี้เยอะเลย

1 ตอบกลับ

มีภาวะเสี่ยงซึมเศร้าค่ะไปปรึกษาหมอนะคะจะให้ยามาทาน