แม่ๆคนไหนตรวจดาวน์แล้วบ้าง ตรวจเลือดแล้วเสี่ยงสูงกังวลมากค่ะ หมอแนะนำว่าให้เจาะน้ำคร่ำ แม่เครียดมากๆ

ส่วนใหญ่หลังจากตรวจเลือดแล้วมาเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาเป็นยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนมากผลเจาะน้ำคร่ำปกติค่ะ ผลเจาะเลือดแม่นยำแค่ 70% ถ้าแม่ไม่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่อายุมากกว่า 35 หรือเคยตั้งครรภ์เด็กดาวน์ ก็ไม่ต้องกังวลจ้า

8mo ago

ขอบคุณมากๆค่ะ