ส่วนมากจะตรวจน้ำตาลช่วงกี่วีคคะ

ส่วนมากแม่ๆจะโดนกลืนน้ำตาลกันช่วงกี่วีคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

36 ตอบกลับ

โดนตั้งแต่ฝากครรภ์ 8w เพราะbmiเยอะ 50g ไม่ผ่าน ตรวจใหม่100g 9w เสี่ยงค่านึง 30w 100gทผ่านค่า

บ้านนี้กลืนตั้งแต่9วีคค่ะ มีประวัติจากท้องแรก และทางบ้านมีเชื้อเบาหวาน

โดนเจาะตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปพบหมอเลยค่ะ มีประวัติครอบครัวเป็นเบาหวาน

20 วีคขึ้นไปค่ะ ถ้ามีคนในครอบครัวเป็นเบาหวานก็จะตรวจถี่หน่อยค่ะ

2y ago

ใช่ค่ะ เเต่ที่เชียงใหม่เริ่มตรวจที่ 20 วีคค่ะ ตามอายุครรภ์ ✌️

เราโดนตั้งแต่8วีคเลยค่ะ​ ฝากท้องครั้งแรก​ เพราะแม่เราเป็นเบาหวาน😔

บ้านนี้24วีคจ้า ตรวจรอบแรกไม่ผ่าน รอบ2ผ่านฉลุยจ้า ตอนนี้26วีคแร้วจ้า

โดนตั้งแต่ฝากครั้งแรกเลยคะ พยาบาลจะพิจารณาดูน้ำหนักตัวของแม่คะ

บ้านนี้ตั้งแต่13 wเลยคะ เพราะลูกๆมีแต่น้ำหนัก 3พันถึง4พันกรัมคะ

ปกติเลย 28 วีคค่ะ แต่ขางคนมีความเสี่ยงก็ตรวจเร็วกว่านั้น

โดนมาเมื่อ 27w คะ กลืน50g. ผลเลือดออกมาแค่90%ไม่เป็นเบาหวานคะ