อย่าไปฟังคำพูดคนอื่นมาก

ส่วนตัวแม่เอง กำลังตั้งครรภ์ได้32week ..มีคนมาปรึกษาเยอะ ว่าทำไม แม่ทำแบบนั้น แบบนี้ได้ตามใจ คนรอบข้างไม่ว่าเอาเหรอ ไม่ว่าจะเป็น แม่เรา แม่ผัว ญาติพี่น้อง ทุกคนล้วนคิดว่าความคิดเห็นตัวเองดีและถูกต้อง เธอต้องทำแบบฉันสิ!! แม่ว่าคงมีหลายคนกำลังประสบปัญหาแบบนี้แน่ๆ ซึ่งแม่ก็เป็นคน หลายคน หลายความ น่ารำคาญ..แม่เลือกที่จะตอบคนเหล่านั้นว่า “สะดวกแบบนี้ค่ะ”จบแบบหน้ามึนๆไปค่ะ ถ้าเป็นผู้ใหญ่หน่อย แม่เลือกที่จะเงียบ ไม่พูด ไม่ฟัง ไม่เถียง และไม่ทำตอบ(ในสิ่งที่แม่คิดว่ามันไม่ok) สุดท้ายอยากให้แม่ๆ ทำตามใจตัวเองนะค่ะ เอาที่สบายใจ อันไหนถูกก็เอามาปรับใช้

1 ตอบกลับ

เราไม่ฟังใครเลยค่ะ พาลลำคารไปด้วยเวลาเจอคนพูดมาก

5y ago

จริงค่ะ แต่เราเชื่อว่ามีหลายๆคนโดนคำพูดทำร้ายจิตใจ