บ้านไหนโดนว่า ห้ามอาบน้ำ ดึก หรือตะวันตกดินบ้าง

ส่วนตัวบ้านนี้เชื่อค่ะ โดนมาท้องแรก เข็ดเลย กว่าจะคลอด

38 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวค่ะท้องแรกก็ อาบน้ำ4-5ทุ่มทุกวัน นั่งขวางบันใด ตอกตะปูแขวนของ นั่งในถัง นั่งปากโอ่ง นอนทั้งวันลุกแค่ตอนหิวกับเข้าห้องน้ำอยู่ที่คนคลอดง่ายคลอดยากค่ะ ถามว่าเชื่อมั้ยก็เชื่อค่ะ แต่ไม่เก็บมาคิดมาก เอาที่เราสะดวกค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่ถือเรื่องอาบน้ำค่ะ แต่เรื่องอื่นเกือบทั้งหมด ห้ามเจาะ ตอก ขุด (สร้างบ้าน ต่อเติมบ้าน) ห้ามเตรียมของ ห้ามบอกก่อน3เดือน ห้ามนั่งขวางทางเดิน บันได ประตู ฯลฯ

บ้านนี้อาบสองทุ่มทั้งท้องแรกท้องสอง คลอดง่ายคะ แทบไม่ได้เบ่ง มันยุที่เชิงกรานมากกว่านะคะว่ากว้างหรือไม่กว้างคะ ส่วนตัวคิดแบบนี้นะคะ

บ้านนี้อาบดึกทุกวัน น้องออกมาก้อม่เปนรัยนะค้ะ ขนาดก้อนจะคลอด ตอนดึกก่อนไป โรงบาลตี1ยังลุกอาบไปคลอดเรยคะ

บ้านนี้เที่ยงคืนตี1ก็อาบมาแล้วค่ะ บ้านนี้ไม่ถืออะไรเลย เข็มกลัดก็ไม่ติด ซาวด์มาลูกแข็งแรงดิ้นดีมากกค่ะ

แม่แฟนแค่บอกอย่าอาบตอน6โมงเย็นค่ะมันเป็นคาบระหว่างกลางวันกลางคืนอาบตอนไหนก็ได้ที่ไม่ใช่ตอน6โมงเย็น

บ้านนี้ไม่มีคนห้ามค่ะ ตอนนี้ท้องคนที่2แล้ว คนแรกก็กว่าจะคลอด แต่บ้านนี้ก็ไม่เชื่อเรื่องอาบน้ำดึกค่ะ

บ้านนี้อาบดึกเกือบทุกวันคะ บางวันทำงานเดินทางไกลกลับดึกตี1-2ก็เคยมาแล้ว ตอนนี้29wแล้ว ปกติดีนะคะ

บ้านนี้โดนแม่แฟนห้ามคะ แต่ถ้าวันไหนร้อนๆอดไม่ไหวก็อาบดึกเหมือนเดิม

ไม่เคยโดนห้ามค่ะ อยากอาบตอนไหนก็อาบ ยิ่งอากาศร้อนๆ 4-5 ทุ่มก็อาบค่ะ