สอบถามหน่อยค่ะ

ส่วนตัวฉีดวัคซีน Pfizer อยู่แล้ว 2 เข็ม แต่พอดีหมอจะให้ฉีดเพิ่มอีก 1 เข็มค่ะ อยากรู้ว่าถ้าไม่ฉีดได้มั้ยคะ พอเห็นหลายๆเคสที่เด็กไม่หายใจในครรภ์แล้วค่อนข้างกลัว #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราฉีด 2 เข็มตอนท้องปกติค่ะ ถ้าหมอจะให้ฉีดเพื่อเอาภูมิให้ลูก หลังคลอดฉีดแล้วให้นมลูกก็ได้ภูมิเหมือนกัน ไม่จำเป็นเท่าไหร่ค่ะ

ส่วนตัวไม่ฉีดค่ะ เพราะฉีดแล้ว2เข็ม ไม่มีฉีดแน่เข็ม3 ตอนเขาท้องหมอก็ไม่ได้บังคับให้ฉีดเข็ม3 อยู่ที่เรา