สอบถามเเม่ๆๆ..ที่ใช้สิทธิประกันสังคม

สิทธิประกันสังคมต้องสำรองจ่าย..ค่าคลอดธรรมชาติโรงพยาบาลรัฐเท่าไร..สอบถามแม่ๆที่เคยใช้สิทธิหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

แล้วแต่ รพ.ที่เราคลอดค่ะว่าเขาตั้งค่าใช้จ่ายไว้ที่เท่าไหร่ โดยปกติไม่เกิน 25,000-30,000 ค่ะ ไม่นอนห้องพิเศษก็ไม่เสียเยอะค่ะ รพ.แต่ล่ะที่ไม่เท่ากันค่ะ เราคลอดเสียไม่ถึงหมื่น เพื่อนเราคลอดเสีย 2หมื่นกว่าค่ะ รพ.รัฐเหมือนกันแต่ต่างกันที่คนละจังหวัดค่ะ คุณแม่ลองสอบถาม รพ.ที่จะคลอดดูนะคะ ว่าเขามีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นประมาณเท่าไหร่

บ้านนี้ รพ. ให้เตรียมไว้หมื่นห้าทั้งสองท้องเลยค่ะสำหรับค่าคลอดธรรมชาติ ถ้าจะพักห้องพิเศษจ่ายเพิ่มต่างหากวันละ 3,300 บาท ท้องแรกเราเสียแค่ 8000 กว่าบาทค่ะ นอน รพ. 4 คืน ห้องรวม

เราคลอดปี59จ่าย4,700 เพื่อนคลอดปี63 จ่าย10,800 คลอดเองเหมือนกัน นอนห้องรวม2คืนเหมือนกัน สิทธิ์ประกันสังคมโรงบาลเดียวกันค่ะ ค่าคลอดขึ้นไวมาก😂

น้องที่ออฟฟิตคลอดธรรมชาติ ไม่นอนห้องพิเศษเสียไม่ถึงหมื่นค่ะ ส่วนตัวเราต้องผ่า+ห้องพิเศษ 3หมื่นกว่าเลย🥲🥲

เราใช้สิทธิ์ประกันสังคมเหมือนกันค่ะ แต่ไปฝากที่รามา จ่ายสดไปก่อน ค่าคลอดประมาณนี้ค่ะ

เราคลอดธรรมชาติ รพ.รัฐ ห้องรวม1คืน พิเศษ2คืน ค่าใช้จ่ายทั้งหมด ไม่เกิน 7 พันค่ะ

บ้านนี้8000หน่อยๆค่ะนอนห้องรวมนะคะ