สิทธิบัตรทองกับสิทธิ30บาท

สิทธิบัตรทองกับสิทธิ30บาทต่างกันยังไงคะเพราะลองโทรถามทางสปสช.แล้วเขาบอกว่าสิทธิเราเป็นบัตรทองแต่พอไปใช้ที่รพ.เสีย30บาทตลอดแล้วก็เสียค่าส่วนต่างบางอย่างด้วย#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

มันคืออันเดียวกันล่ะค่ะ บัตรทองคือบัตรที่เราไปใช้ในรพ.ที่เรามีสิทธิ์อยู่ แต่เสียค่ารักษาพยาบาลรวมค่ายาแค่ 30 บาท กรณีที่ไม่เสียเงินต้องดูว่าเป็นยาแบบไหนค่ะ

ถ้าสิทธิบัตรทองไม่ต้องเสียนะค่ะ เห็นของเราใช้สิทธิบัตรทองไม่ต้องเสียตังสักบาทค่ะ ฝากครรภ์ก็ไม่ต้องเสีย