แม่ๆค่ะถ้าเราไม่ได้กินยาบำรุงตั้งแต่แรกจะเป็นอะไหมค่ะ

สาเหตุคือ แพ้ท้องหนักมาก กินอะไรก็อาเจียน ฟื้นกินก้อเหมือนเดิม พออายุ23w6เริ่มมีอาการดีขึ้นกินได้ปกติ น้องจะแข็งแรงไหมค่ะ จะมีผลอะไรไหมค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

หมอบอกว่าไม่เป็นไรค่ะ ถ้าแม่มั่นใจว่าอาหารที่กินแต่ละวันครบ 5 หมู่ และมีสารอาหารเพียงพอต่อแม่และเด็ก จะไม่กินยาก็ได้ แต่ที่หมอให้ยาบำรุงมาเพราะ คนส่วนมากไม่ได้กินอาหารตามหลัก หรือกินแบบนับสารอาหาร นับแคล ก็เลยต้องกินยาบำรุงเสริม

ถ้ายังกินไม่ได้แจ้งหมอขอเปลี่ยนยาค่ะ