สิทธิประกันสังคม

สามารถเบิกค่าคลอดบุตร,ค่าสงเคราะห์บุตร,เงินสงเคราะห์การหยุดงาน ต้องจ่ายประกันสังคมไปแล้วกี่เดือนคะถึงจะเบิกได้#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

8 ตอบกลับ

ค่าคลอด ภายใน 15 เดือนนี้ ไม่ว่าจะส่งติดต่อไม่ติดต่อ แต่ถ้าส่งได้ 5 เดือนเบิกได้คะ แต่สงเคาะห์บุตร 12 เดือน ถ้าส่งไม่ครบ สงเคาะบุตรเบิกย้อนหลังได้ ส่งให้ครบ 12 เดือนก่อน เอามาเบิกย้อนหลัง ได้ก่อนน้อง 6 ขวบคะ พึ่งโทถามปกส มา 😅

ก่อนคลอด 5-6 เดือนค่ะแม่ กรณียังส่งไม่ถึงสามารถส่งต่อไปจนครบแล้วค่อยไปเบิกได้ค่ะ อันนี้แม่ถามประกันสังคมมาแล้วค่ะ

2y ago

คลอดเดือนไหนคะ สมมุติคลอดเดือนนี้ ธค 65 นับย้อนไปค่ะ 15 เดือน คือช่วง กย 64 ถึง พย 65 ในช่วงนี้ถ้าแม่หรือพ่อใช้ของคนใดคนนึงนะคะ ส่งเงินไม่ต่ำกว่า 5 เดือน ก็สามารถเบิกได้ค่ะ ส่วนเงินสงเคราะห์บุตรยื่นเอกสารทำเรื่องพร้อมกับค่าคบอดได้เลย แต่ห้ามขาดส่งนะคะไม่วั้นจะไม่ได้รับเงินสงเคราะห์บุตรในเดือนนั้นๆ ส่วนเงินหยุดงานยื่นกับที่ทำงานค่ะ

จ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า5เดือน ภายใน15เดือนก่อนคลอดค่ะ

https://th.theasianparent.com/socialinsurance-for-delivery ตามนี้ค่ะแม่ รวบรวมในบทความเดียว

5 เดือน ใน 15 เดือนก่อนคลอดค่ะ

2y ago

https://th.theasianparent.com/socialinsurance-for-delivery ตามนี้เลยค่ะแม่ๆ

5เดือนก่อนคลอดค่ะ

6เดือนขึ้นไปค่ะ

5เดือนค่ะ