สอบถามหน่อยค่ะ

สามารถกินซุปหน่อไม้ได้มั้ยคะ? ส้มตำ ปลาร้า งี้(แต่ ต้มสุก) (นานๆจะกินที) สามารถกินได้มั้ยคะ #ขอบคุณมากค้า

14 ตอบกลับ

ส้มตำปลาร้า นานๆทีกินได้ค่ะ เน้นแบบปรุงสุก กินแค่น้ำปลาร้าเบาๆพอ ส่วนซุปหน่อไม้ไม่ควรกินเลยค่ะ เพราะหน่อไม้ที่เอามาทำเป็นหน่อไม้ดองปี๊บ สารพิษที่เป็นอันตรายต่อเด็กในท้องมีเยอะค่ะ

ได้จ้า แต่ซุปหน่อไม้ เค้าใช้หน่อไม้ดอง ทานให้น้อยที่สุดนะคะ บางร้านเค้าไม่ขายให้เลยก็มีนะคะ

ส้มตำปูปลาร้าเราทานค่ะ​ ขอแบบต้มสุก แต่ซุปหน่อไม้เรางดค่ะ​ กลัวเจอหน่อไม้ปี๊ป

กินจ้า แอบกิน สามีไม่ให่กิน แต่เราเป็นคนกินปลาร้า (สุก) ตั้งแต่เล็กๆแล้ว

กินได้จ้า เพียงแต่ต้องเน้นต้มสุกทุกอย่างค่ะ

ได้จ้า แต่ระวังแน่นท้องนะ

ได้ค่ะ เน้นสะอาดปลาร้าสุก

บ้านนี้กินตลอดเลยค่ะ

สุก สะอาด ก็ทานได้จ้า

บ้านนี้กินตลอดเจ้า