สอบถามค่ะ​ ตอนนี้​ ตั้งครรภ์​ 36w5+

สัปดาห์หน้าหมอนัดตรวจภายใน​ หมอแจ้งว่าเช็คปากมดลูกว่าเปิดหรือยัง​ เป็นเรื่องปกติไหมคะ??? ส่วนตัวคิดว่าหมอนัดตรวจภายในเร็วไป

2 ตอบกลับ

ตรวจช่วง 37 วีค ปกติค่ะ เพราะถือว่าครบกำหนดที่สามารถคลอดได้แล้ว (37-40วีค) คลอดช่วง 37 วีคถือว่าไม่ก่อนกำหนดค่ะ แต่ให้น้องอยู่ในท้องได้นานเท่าไหร่ยิ่งดี (ท้องแรกเราคลอด 37 วีคพอดีเป๊ะค่ะ เช้าตรวจภายใน+กระตุ้น ตกเย็นปวดท้อง ท้องแข็งถี่เลย)

ปกติค่ะ