สัปดาห์ที่25 แล้ว ท้องแรก

สัปดาห์ที่25 แล้วทำไมลูกไม่ค่อยดิ้นไม่ค่อยตอดเลยคะ แบบนี้ควรไปหาหมอไหมคะ

5 ตอบกลับ

ตอน 25 วีค บ้านนี้ก็ไม่ค่อยดิ้นค่ะ ปกติ เพราะน้องอาจจะดิ้นเบาบ้าง แรงบ้าง เพราะน้องยังดิ้นไม่เป็นท่าค่ะ แม่ลองทานของหวาน น้ำเย็นๆกระตุ้นดูนะหรือไม่ลองนอนตะแคงดูค่ะ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ บ้านนี้เป็นแบบนี้ทุกวีคเลย เคยกะตุ้นแล้วก็ไม่ดิ้น น้องอยากดิ้นก็จะดิ้นขึ้นมาเองค่ะ ช่วงนี้แม่อย่าพึ่งไปนับการดิ้นนะคะ ยิ่งแม่นับแม่ยิ่งกังวล 28+ค่อยนับค่ะ ให้แม่แค่รับรู้ก็พอว่าวันนี้ เขาดิ้น พรุ่งนี้ดิ้น ก็โอเคแล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณคะแม่

ทางนี้ 24w6d. น้องดิ้นเก่งมากค่ะ แต่ยังไม่สม่ำเสมอ บางวันจะเยอะบางวันก็น้อย แต่ถ้าแม่รู้สึกว่าน้องไม่ดิ้นเลยต้องพบหมอแล้วนะคะ

1y ago

ปกติน้องก็จะดิ้นจะตอดเหมือนกันคะ พอดข้า25สัปดาห์ น้องดิ้นน้อยมาก บางทีก็เงียบ เวลาเงียบแม่เเอบกังวลนิ่ดหนึ่ง🤣

ทางนี้พอเข้า 25 วีค ก็เงียบๆเหมือนกันค่ะแม่ บางวันจนตกใจ บอกว่าจะพาไปหาหมอแล้วนะ เขาก็ขยับพอให้รู้😂😂😂

1y ago

25-26w น้องอาจจะขยับ หรือตอดแต่เบาจนแม่ไม่รู้สึกค่ะ รู้สึกชีดๆอีกทีตอน28w

ฝากครรภ์ทุกเดือนหมอบอกว่าน้องเเข็งแรงรึเปล่าคะเเม่

1y ago

หมอไม่เเจ้งเลยว่าน้องเเข็งแรงหรือเปล่า🥲