อายุครรภ์จริงไม่ตรงกับอัลตร้าซาวน์

สับสนมากค่ะ ไปอัลตร้าซาวน์ตอนประมาณ 10 วีคกว่า(ประมาณวีคเอาจากการทำ icsiที่หมอเคยบอก) แต่พออัลตร้าซาวน์และวัดขนาดตัวลูก ได้ 11 วีคกว่า พอถามหมอหมอก็ตอบไม่เคลียร์อีก สรุปคือเราควรยึดอะไรคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เราก็ยึดจากการอายุครรภ์ที่นับค่ะ ในใบอัลตราซาวด์ที่อายุครรภ์เยอะกว่าเพราะน้องเจริญเติบโตดีเกินเกณฑ์ค่ะ คุณหมอจะไม่สนใจอายุครรภ์แต่สนใจเรื่องการเจริญเติบโตของเด็ก อวัยวะต่างๆมากกว่าค่ะ เพื่อจะได้กำหนดวันคลอด เพื่อเจ้าตัวเล็กจะได้ออกมาสมบูรณ์แข็งแรงค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ💓