เอ๊ะ ฉันท้องรึป่าวนะ ❓

สัญญาณแรกๆที่ทำให้แม่ๆสงสัยว่าตัวเองท้องมีอะไรบ้างคะ นอกจากประจำเดือนขาดแล้ว? 😊 เล่าเหตุการณ์ของตัวเองให้ฟังหน่อยน้า

เอ๊ะ ฉันท้องรึป่าวนะ ❓
145 ตอบกลับ

ประจำเดือนไม่มา1เดือนเลยลองตรวจดูพอไปฝากท้องหมอบอกว่าท้องได้3เดือนแต่ไม่มีอาการแพ้ท้องแค่เพลียๆช่่วงแรกๆค่ะ😄 #ทีมกุมภา65#ทีมลูกสาวค่ะ

เริ่มหิวบ่อย กินเก่งขึ้น จากเดิมเคยกินเท่านี้แล้วอิ่ม อยู่ๆก็กินแล้วไม่อิ่ม ขนาดพึ่งกินเสร็จ รู้สึกเหมือนยังไม่เคยได้กินอะไรเลยค่ะ55555

เหม็นน้ำหอม แล้วก็ปวดหลังแบบทนไม่ไหว ตรวจหายรอบไม่ขึ้นว่าท้อง แต่เริ่มกินเก่ง ง่วงนอนตลอด ปวดท้องน้อยด้วย สุดท้ายตรวจแล้วก็ขึ้นค่ะ

ประจำเดือนขาดของแม่บ้านนี้ไม่มีผล ส่วนใหญ่จะพบเจอคนท้อง แล้วเห็นอะไรเกี่ยวกับเด็กเล็ก แล้วมีอารมณ์หงุดหงิดง่าย ทั้งที่ไม่เคยเป็น

คัดหน้าอกเหมือนประจำเดือนจะมา เพลีย อยากแต่จะนอน กินข้าวไม่อร่อย แฟนทักว่าทำไมช่วงนี้ดูหงุดหงิด งอแงจัง เลยลองซื้อมาตรวจ สรุปท้อง😂

ประจำเดือนขาดลองตรวจไม่ขึ้นว่าท้อง เลยไม่ได้เอ๊ะใจอะไร จนผ่านไปรู้สึกปวดท้องน้อยเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ไม่มา พอตรวจอีกรอบเกมเลย

3y ago

คุณแม่เว้นช่วงในการตรวจอีกครั้งกี่วันคะ

เรามีอาการแปลกๆตั้งแต่มีเพศสัมพันธ์ครบ1อาทิตเลยค่ะ หน่วงท้องน้อยบ่อยมากๆ คัดเต้า หัวนมไวต่อสัมผัส อาทิตถัดมาตรวจเจอ2ขีดเลยค่ะ

รู้ว่าประจำเดือนขาดหนึ่งเดือนคะรู้สึกเจ็บเต้านม และเอวก็หน้าท้องด้วยคะไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาขึ้น2ขีดคะตอนนี้ท้องได้20วีค1วันคะ

หน้ามืด เหมือนจะวูบค่ะเลยไปตรวจครรภ์ดู ประจำเดือนไม่มาเกือบ2เดือนค่ะแต่ปกติก็2เดือนมาทีเลยคิดว่าไม่น่าท้อง พอตรวจ2ขีดเลยจ้า

เจ็บหน้าอก ตึงหน้าอก รู้สึกหน้าอกใหญ่ขึ้นด้วยค่ะ หิวแต่ของเปรี้ยวๆ คิดว่าประจำเดือนใกล้จะมา แต่ประจำเดือนก็ไม่มาเลยตรวจค่ะ