ออทิสติกเทียม

สังเกตุมาสักพักแล้วค่ะ เวลาเรียกลูกก็ไม่หันมา ไม่สนใจอะไรเลย ไม่พูดเป็นคำ โมโหเขวี้ยงของถ้าไม่พอใจจะร้องไห้โวยวาย นั่งลงไปดิ้นบนพื้น ตอนนี้น้อง1ขวบกับอีก11เดือนค่ะ ต้องทำไงให้เขาเริ่มพูดคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

ถ้าน้องดูจอควรงดนะคะ คุณพ่อคุณแม่คนในครอบครัวก็ต้องงดอย่าเล่นให้น้องเห็น เน้นทำกิจกรรมร่วมกันค่ะ พาไปเรียนคอสสั้นๆได้ เน้นทำกินกรรมเจอเด็กๆวัยเดียวกัน ที่สำคัญพ่อแม่ต้องให้เวลาลูกด้วยค่ะ

คุณแม่ให้น้องดูจอรึป่าวคะ งดจอเด็ดขาดแล้วพยายามคุยกับน้องเยอะๆจะค่อยๆพูดได้เองคะ ลูกพี่สาวเราก็เป็นคะ

แม่พาน้องหาหมอด้านพัฒนาการเลยค่ะ ให้หมอประเมิน แล้วจะมีวิธีการดูแลและส่งเสริมที่ถูกต้อง

เราต้องพูดกับเขาบ่อยๆค่ะคุณแม่ ชี้นู้นชี้นั้นให้เขาดูค่ะ

อาการแบบหลานเราเลย(2ขวบ) ต้องพาไปพบหมอด้านพัฒนาการค่ะ

งดจอ พูดคุยกับน้องบ่อยๆค่ะ

พบแพทย์คะ