น้องอายุ15วันค่ะ สะดือหลุดแล้ว แต่ยังมีเลือดออกอยู่เลยค่ะ ทำยังไงดีคะ ใช้เบตาดีนทาได้มั้ยคะ รบกวนด้วยค่ะ

สะดือน้องมีเลือดออกแบบนี้ ใช้เบตาดีนทาได้มั้ยคะ รบกวนด้วยค่ะ น้องอายุ 15วันค่ะ

น้องอายุ15วันค่ะ สะดือหลุดแล้ว แต่ยังมีเลือดออกอยู่เลยค่ะ ทำยังไงดีคะ ใช้เบตาดีนทาได้มั้ยคะ รบกวนด้วยค่ะ
2 ตอบกลับ

สำลีก้านชุบแอลกอฮอร์เช็ดลงลึกๆ เหมือนตอนสะดือยังไม่หลุดค่ะ เช็ดรอบๆ ด้านนอกด้วย ทำหลังอาบน้ำทุกครั้งด้วยนะคะ ทำจนกว่าสะดือจะแห้งสนิท อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์สปิดทับ