ค่าเลี้ยงดูบุตร กรณีหย่า ควรได้เดือนละเท่าไรคะ

สอบถามๆหน่อยค่ะ ค่าเลี้ยงดูบุตร กรณีหย่า ควรจะได้เดือนละเท่าไรคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ค่าอุปการะเลี้ยงดูลูก หากการหย่าเกิดจากความยินยอมของคุณพ่อคุณแม่ ทั้งสองจะต้องทำความตกลงกันไว้ในสัญญาหย่าว่า ทั้งคุณพ่อคุณแม่หรือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะออกเงินค่าอุปการะเลี้ยงดูลูกเป็นจำนวนเท่าใด ถ้าไม่ได้ตกลงกันไว้ก่อนก็สามารถให้ศาลเป็นผู้กำหนดได้ ศาลจะชี้ขาดโดยคำนึงถึงประโยชน์ของเด็กเป็นหลัก โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/custody-rights-after-divorce