เจ็บท้องเตือน

สอบถามแม่ๆๆค้า ตอนนี้33+6w แล้วมีอาการปวดท้องแป๊ปๆแล้วหายมีอาการเมื้อยๆท้องแบบนี้เรียกเจ็ลเตือนไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

อาการเจ็บท้องเตือนไตรมาสสุดท้าย จะมีความรู้สึกว่าท้องแข็งเกร็งเป็นระยะ เมื่อคลำบริเวณมดลูกจะรู้สึกว่าแข็งตัว มดลูกจะมีการบีบตัวเป็นระยะ ในขณะที่มดลูกเริ่มบีบตัวใหม่ ๆ คุณแม่อาจจะไม่รู้สึกอะไร หรือรู้สึกปวดบีบ ๆ เล็กน้อย ไม่ถึงกับเจ็บปวดรุนแรง เพียงแต่จะรู้สึกแน่นๆ และอึดอัดอัด อาการเจ็บจะไม่สม่ำเสมอจะรู้สึกครั้งละประมาณ 25 วินาที

5y ago

ขอบคุณค่ะ