สอบถามแม่ๆๆค่ะ ลูกหายใจเร็ว

สอบถามแม่ๆๆค่ะ ลูกอายุ16วัน หายใจเร็วเป็นบางครั้ง มีเสียงหวีดบ้าง แต่มีเสียงครืดคราดมา2-3วันแล้วไม่มีน้ำมูกหรือาการอะไรนะคะ แบบนี้ปกติไหมค่ะ 🥺🙏🏻#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามแม่ๆๆค่ะ ลูกหายใจเร็ว
7 ตอบกลับ

มันมีหลายสาเหตุค่ะ การหายใจของเด็กเล็กที่กำลังพัฒนา Overfeeding ต้องลดนมลง และจับน้องอุ้มย่อยอาหารสักพัก ให้เรอก่อนให้นอน หรือแม่ใช้หมอนหัวทุยไหมคะ ถ้าใช้ลองเอาออกค่ะ ให้น้องนอนหงาย จับตะแคงหัวซ้ายขวา ลูกเราเคยใช้หมอนหัวทุยมีเสียงครืดคราด พอเอาออกดีขึ้น หรือน้องมีน้ำมูกไหมก็ควรล้างจมูก หรือตบหอมไว้หัวเตียง แม่อย่าเปิดพัดลมจ่อน้องนะคะ ควรหาผ้าวางปิดอกน้องไว้ด้วย ถ้าเป็นไม่หาย มีอาการหายใจหอบเหนื่อยร่วมด้วยควรพบหมอค่ะ หมออาจเช็คอาการอื่นๆร่วมด้วย

11mo ago

ถ้าดีขึ้นก็ดีใจด้วยค่ะแม่

ลดนมลงนะคะแม่ บ้านนี้ช่วง1-3เดือน เป็นค่ะ หาสาเหตุ ไปหาคลินิกบ่อยมาก สุดท้ายไปโรงบาลใหญ่หมอบอกกินนมเยอะเกินไปทำให้น้ำนมล้นออกจากกระเพาะขึ้นมาเลยมีเสียงครืดคราด พอลดน้ำนมได้2-3วัน เสียงหายน้องหายใจปกติค่ะ

11mo ago

เหมือนบ้านนี้ค่ะย่าจะให้กินอย่างเดียว เลยอธิบายให้ฟังก็แล้ว แต่เราไม่สนใจค่ะ เราขอเลี้ยงตามแบบของเรา เลี้ยงตามหมอดีกว่าค่ะ😅

ของแม่ ครืดคราด เหมือนนอนกรน เป็นตอนกินอิ่ม ไปหาหมอ หมอบอกปกติ เพราะระบบทางเดินหายใจเขายังไม่เต็มที่

11mo ago

ถูกต้องคะ.. หาหมอเพื่อความสบายใจ ถูกแล้วคะ ..

ไปหาหมอค่ะ ถามในนี้ไม่มีประโยชน์ ให้หมอตรวจเถอะค่ะ คนที่รู้ดีที่สุดว่าอาการลูกไม่ปกติคือแม่

11mo ago

ไปมาแล้วค่ะแม่ หมอบอกปกติค่ะแม่😊🙏🏻

ไม่ควรมีเสียงครืดคราด แม่ลองล้างจมูกลูกหรือไม่ก็สเปรย์พ่นจมูกลูก

ไปหาหมอดีกว่าคะ เด็กเล็กมากอันตรายตรวจเพื่อความสบายใจคะคุณแม่

11mo ago

ไปมาแล้วค่ะแม่ หมอบอกปกติค่ะแม่🙏🏻😊

แม่ต้องพาน้องไปหาคุณหมอดีกว่าค่ะ