ภาวะคลอดก่อนกำหนด

สอบถามแม่ๆๆคะ มีแม่ๆคนไหนมีภาวะคลอดก่อนกำหนดไหมคะ ลูกน้อยมีอาการอะไรบ้างไหมคะ ตอนนี้ได้ 35+4 week คะ#ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

คลอดตอน 32+5 ค่ะ ตอนนั้นตี3 นึกว่าฉี่แตกแต่กลายเป็นว่าถุงน้ำแตกค่ะ รีบไปโรงพยาบาลแล้วผ่าคลอดตอน 10 โมงเช้าเลยค่ะ ลูกปลอดภัย อยู่ตู้อบประมาณ 4สัปดาห์ ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังจากนั้นก็กลับบ้านค่ะ อ้วกง่ายเพราะพัฒนาการไม่เท่ากับเด็กที่คลอดตามกำหนด หลัง3เดือนก็ดีมากขึ้น