เรื่องกินนมบำรุงครรภ์

สอบถามแม่ๆๆ. เป็นคนกินนมยากมาก แค่ดมกลิ่นก็จะอ้วกแล้วค่ะ. แต่ก็ต้องฝืนดื่ม เราควรดื่ม วันละกี่กล่อง ถึงจะเพียงพอ ต่อการบำรุ่งครรภ์ค่ะ 😔

27 ตอบกลับ

หมอบอกว่านมวัวไม่ควรเกิน 2 กล่องต่อวันค่ะเพราะลูกอาจแพ้นมวัวได้ ให้ทานสลับน้ำเต้าหู้ค่ะ นมอัลมอนด์ก็ดีค่ะ

เราไม่ดื่มเลยค่ะ เด็กโตปกติดี คุณหมอบอกว่าทานแคลเซียมที่หมอให้ก็เพียงพอเหมือนกันค่ะ

เรากิน 1-2 กล่องต่อวัน บางก็กินนม แอนมัม ถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ นมตรมหมีชมพู นมเปรี้ยวจ้า

บ้านนี้แรกๆก็เป็นฝืนค่ะ อยากให้ลูกแข็งแรง สลับกินกับน้ำเต้าหู้ แลตตาซอย

วันละกล่องพอจ้า แล้วก็กินสลับกับน้ำเต้าหู้ไปนะ

บ้านนี้ดื่ม แอนมัมแบบชงค้ะ ดื่มวันล้ะ2แก้ว

CDR แคลเซียมละลายน้ำรสส้ม อีก1ทางเลือกจ้า

กินน้ำเต้าหู้ ไข่ต้ม กล้วยน้ำหว้า ได้คะ

ส่วนมากก็ 1-2 กล่องค่ะ สลับนม เดี๋ยวน้องแพ้

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

ขอบคุณคำแนะนำจากคุณแม่ทุกคนนะค่ะ