สอบถามแม่ๆให้ลูกกินนมขวดอย่างเดียวไปเลยหรือสลับเข้าเต้าเราบ้างละถ้ากินขวดลูกจะไม่กินเต้าเราอยากรุ้ประสบการณ์แม่ๆจ้า

14 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ให้กินสลับกันค่ะเพราะต้องทำงานด้วยเลี้ยงน้องด้วย ช่วงระหว่างวันถ้าไม่ยุ่งมากแม่ก็เอาน้องเข้าเต้า แต่มีช่วงนึงแม่ยุ่งมาก กินขวดอย่างเดียว กลายเป็นน้องติดขวดไม่เอาเต้า แม่เริ่มเครียด ลองหาข้อมูลในกูเกิ้ล แล้วทำตาม คือไม่ให้น้องดูดขวด ให้ดูดเต้า ถึงน้องจะไม่ยอมดูดก็ต้องใจแข็ง คือถ้าไม่ดูดเต้าก็ไม่ต้องดูดขวด ตอนนี้น้อง ก็ ได้ทั้งเต้าและขวดแล้วค่ะ

ขวดอย่างเดียวแต่ปั้มนมแม่ให้ด้วยสลับกับชง บ่้านนี้หัวนมสั้นลุกไม่ดูดไม่ยอมดูดตั้งแต่คลอด แม่เลยลองซื้อขวดมาให้ดูดดีมากเพราะหัวจุกยาวอมได้ลึกน้องอ้วนตุ๋ยเลยค่ะ

บ้านนี้ให้ทานเต้าเป็นหลัก แต่ก็มีฝุกให้ทานขวดเวลากลับไปทำงานแล้ว หรือมีธุระค่ะ ควรฝึกให้น้องกินเป็นทั้ง 2 อย่างค่ะ แล้วคุณแม่จะสบายยย 😁😁

แม่บ้านนี้นมแม่อย่างเดียวค่ะ เวลาไปไหนสบายค่ะไม่ต้องมีสัมภาระอะไร แค่มีเต้าแม่ก็สบายเลยค่ะ

บ้านนี้กลางวันขวดคะแม่ทำงาน กลางคืนเข้าเต้าคะแต่ถ้าแม่อยู่บ้านเข้าเต้าอย่างเดียวคะ

บ้านนี้เอาเข้าเต้าเป็นหลัก มีให้ขวดบ้างหลังมานี้จะเอาแต่เต้าอย่างเดียวเลยคะ

บ้านนี้ให้กินเต้าเป็นหลัก แต่ปั้มนม1รอบต่อวันเพื่ิอเก็บเป็นสต้อคค่ะ

ให้ลูกกินขวดตั้งแต่ยังไม่ถึงเดือนเลยค่ะ เพราะต้องกลับไปทำงาน

บ้านนี้ปั๊มใส่ขวดให้ทานกลางวันแล้วเข้าเต้าตอนกลางคืนค่ะ

ให้เรากินขวดสลับเต้าค่ะ เผื่อแม่ไปธุระ ฝากพ่อเลี้ยงได้