มูกใสหรือตกขาวคะ

สอบถามแม่ๆใกล้คลอดกันหน่อยค่ะ ว่าในภาพคือมูกหรือตกขาวคะ 36+5ค่ะ แต่ไม่มีอาการปวดท้องใดๆ

มูกใสหรือตกขาวคะ
1 ตอบกลับ

มูกที่ส่งสัญญาณว่าคุณแม่ใกล้จะคลอดแล้วจะมีเลือดปนออกมาค่ะ อันนี้อาจจะเป็นมูกที่อยู่ตรงปากมดลูกค่ะเพราะเวลาใกล้ที่ปากมดลูกจะขยายตัวจะมีมูกแบบนี้หลุดออกมาค่ะและอีกสักพักหรืออีกประมาณไม่กี่วันคุณแม่อาจจะมีมูกปนเลือดค่ะอันนั้นค่อยไปโรงพยาบาลนะคะ